cách làm gà nướng mật onggà nướng mật onghoc nau anhỗn hợp ướp gà nướnghướng dẫn làm gà nướng mật ongso tay tu lamtu lam ga nuong mat ong Cách làm món gà nướng mật ong thơm lừng gian bếp by MrDuli - 8:13 PM Lời giới thiệu: Gà nướng mật ongGà nướng mật ong là món ăn rất được yêu thích tại nhà mình trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Gà nướng mật ong với lớp da vàng óng béo ngậy bên ngoài, lớp thịt ngọt mềm bên trong ăn hoài không ngán. Gà nướng mật ong được ướp nướng theo cách này thì thịt gà không hề bị khô như gà nướng thông thường mà thịt gà rất mềm ngọt gia vị vừa với miệng, lớp da béo ngậy có vị ngọt ngào của mật ong ngon tuyệt vời. Bài này web sẽ hướng dẫn các bạn món gà nướng mật ong bằng lò nướng rất ngon, cuối tuần có thời gian các bạn hãy bổ sung món gà nướng mật ong thơm ngon mới lạ này vào thực đơn nhà mình nhé.* Cách làm Caramen Flan* Cách làm kem Rhum nho* Cách làm kem đậu xanhChuẩn bị: - 1200g thịt gà được mổ moi, gà làm sạch nguyên con đã được bỏ nội tạng, chân và đầu cổ (gà công nghiệp khi nướng sẽ mềm và thịt nhiều hơn nhưng ở đây mình dùng gà đồi vì nhà mình thích ăn thịt dai, giòn)- Hành tím 1 củ to- Tỏi 1 củ- Nửa thìa cafe hạt tiêu- 1 thìa cafe bột canh- 30ml xì dầu (2 thìa canh)- 10ml mật ong* Hỗn hợp phết gà:- 15ml xì dầu- 15ml mật ongCác bước thực hiện: Thịt gà xát muối rửa thật sạch, để ráo nước. Hành tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ, trộn đều cùng bột canh, hạt tiêu, mật ong, xì dầu thành hỗn hợp ướp gà sền sệt. Xát đều và kĩ hỗn hợp ướp vào bên trong bên ngoài con gà rồi ướp thịt gà khoảng 1h. Sau 1h thịt gà đã thấm đều gia vị thì đặt gà lên vỉ hấp cách thủy 30p, phần hỗn hợp ướp gà còn thừa cho vào trong bụng con gà trước khi hấp. Gà sau khi được hấp chín, gắp gà ra để nguội ở nơi thoáng gió cho da gà săn lại, dùng hỗn hợp phết gà trộn thật đều rồi dùng chổi lông phết đều lên mình con gà, để 30p-1h cho da gà khô lại rồi tiếp tục dùng chổi lông phết đều hỗn hợp lên mình con gà. Lặp lại khoảng 3-4 lần khi đấy da gà đã có màu nâu nhạt rất đẹp mắt, quá trình phết hỗn hợp này sẽ giúp gà nướng mật ong khi chín có màu vàng cánh gián ỏng ả và da giòn hơn. Bật lò 200 độ C, nướng trên khay để rãnh giữa. Gà sau khi được phết hỗn hợp xì dầu mật ong khô săn da lại thì ta cho gà vào khay bỏ vào lò nướng 40p, cứ 10p ta lại bỏ gà ra phết đều hỗn hợp mật ong 1 lượt rồi bỏ gà vào lò nướng tiếp. Sau 40p gà chín vàng ruộm thì tắt lò, bỏ gà nướng mật ong ra đĩa và thưởng thức. Gà nướng mật ong chín vàng ruộm, thơm lừng, da gà nướng mật ong dẻo ngọt béo ngậy đậm đà, thịt gà nướng mật ong mềm mại gia vị ngấm vừa miệng, ăn gà nướng mật ong nóng kèm tương ớt. Nếu không có nhiều thời gian, các bạn chặt gà miếng to ra rồi ướp gia vị trên khoảng 1h cho ngấm, phết đều hỗn hợp rồi cho vào lò nướng nhiệt 200 độ, nướng khoảng 45p tùy kích cỡ miếng gà được chặt. Trong suốt thời gian nướng vẫn lặp lại quá trình phết đều hỗn hợp mật ong lên thịt gà sau mỗi 10p nướng.Chúc các bạn thành công!Xem thêm :Cách làm bánh muffin chuốiCách làm bánh chuối nướng siêu ngon tại nhàCách làm mận xào gừngCách làm nước quả thanh long nguyên chất cực ngonCách làm bánh trái cây đậu xanh nổi tiếng của Thái LanCách làm trà sữa Thái Lan Share Tweet Pin Share Tags : cách làm gà nướng mật ong, gà nướng mật ong, hoc nau an, hỗn hợp ướp gà nướng, hướng dẫn làm gà nướng mật ong, so tay tu lam, tu lam ga nuong mat ong Newer Post Older Post You May Also Like 0 nhận xét
0 nhận xét