Làm nem rán ngon, không ngán
-Thịt nạc vai xay: 300g
-Su hào: 1 củ
-Cà rốt: 1 củ to (cà rốt nhí như hình thì 3-4 củ nhé)
-Trứng: 5 quả
-Mộc nhĩ: 5 cái
-Mì tôm: 1 gói (mình thay miến bằng mì tôm, các bạn thử đi - vị thơm ngon hấp dẫn lắm)
-Giá đỗ: 100g
-Hành lá
-Bánh đa nem: 1 tệp (khoảng 15 cái)
-Rau sống ăn kèm
-Tỏi, ớt, đường, chanh, mắm cho nước chấm
Cách làm nem rán ngon:
Đun 1 ít nước sôi ngâm mộc nhĩ.
Trộn thịt xay với 3 quả trứng trước, điều này sẽ làm thịt tơi dễ trộn đều vào nem và hạn chế nem ra nước.
Trong thời gian ngâm mộc nhĩ, ta gọt vỏ nạo sợi su hào, cà rốt (cà rốt bớt lại 1/4 củ làm hoa cho nước chấm)
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Giá đỗ bóp nhỏ. Mộc nhĩ rửa sạch bỏ chân thái nhỏ. Mì tôm bóp nhỏ
Nước chấm nem rán các bạn pha theo đường, chanh, mắm, nước với tỉ lệ là 1:1:1:4.
Cà rốt tỉa hoa thái lát ngâm với nước cốt chanh trước rồi cho đường, mắm, nước theo tỉ lệ trên, đảm bảo đúng vị hài hoà không cần phải nêm nếm nhiều. Tỏi ớt băm nhỏ cho vào sau cùng sẽ nổi đẹp.
Nem nếu chưa ăn ngay các bạn rán sơ lần 1 rồi trước khi ăn rán lại sẽ giòn (có thể làm nhiều rồi rán sơ rồi bảo quản ngăn đá, khi ăn rã đông rán lại vẫn rất ngon). Nếu ăn ngay các bạn thoa nước cốt chanh (giấm) bên ngoài nem trước khi rán thì nem sẽ giòn lâu nhé.
0 nhận xét