bánh lưỡi mèoCat's tonguehoc lam banhhọc làm bánh tại nhàLangues de Chatso tay tu lamtu lam banh luoi meotự làm bánh lưỡi mèo
Cách làm bánh lưỡi mèo
Bài này web sẽ hướng dẫn các bạn tự làm món bánh lưỡi mèo (Langues de Chat, Cat's tongue) từ người già đến trẻ nhỏ đều mê này. Mới bắt đầu học làm bánh, bạn không thể bỏ qua loại bánh cookies thú vị này được, bánh cực dễ ăn, dễ làm và hơn hết là tỉ lệ thất bại hầu như không có :D...
Chuẩn bị:
- Lòng trắng trứng: 100g
- Đường: 90g
- Bơ: 100g (để mềm ở nhiệt độ phòng)
- Bột mì: 130g
- Vanilla: 1/4 tsp
- Muối: 1/4 tsp
Cách làm:
Bật lò nướng tới khi đạt 180 độ, trong thời gian chờ lò đạt nhiệt độ đó, mình làm công tác chuân bị.
Trộn đều bột mì với vanilla bột (nếu dùng Vanilla extract thì ta cho vào hỗn hợp bơ, lòng trắng)
Dùng máy đánh trứng đánh đường, muối với lòng trắng trứng cho tan hết, lòng trắng bông nhẹ.
Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng (dùng ngón tay ấn nhẹ lún sâu vào bơ, bơ không còn lạnh là được), cho bơ vào đánh cùng hỗn hợp lòng trắng. Đánh đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, bơ nhạt màu.
Trộn bột mì vào hỗn hợp bơ, dùng máy đánh trứng bật tốc độ nhỏ trộn đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn
Dùng thìa vét cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem. Dùng kéo cắt đầu túi một lỗ nhỏ, dùng tay bóp nhẹ bột dàn đều trên khay đã bọc sẵn giấy nướng. Bóp bột thành những đoạn ngắn, cách nhau 1 khoảng (vì khi nướng, bột sẽ dàn mỏng ra) trên khay nướng.
Chúc các bạn thành công!
- Lòng trắng trứng: 100g
- Đường: 90g
- Bơ: 100g (để mềm ở nhiệt độ phòng)
- Bột mì: 130g
- Vanilla: 1/4 tsp
- Muối: 1/4 tsp
Bật lò nướng tới khi đạt 180 độ, trong thời gian chờ lò đạt nhiệt độ đó, mình làm công tác chuân bị.
Trộn đều bột mì với vanilla bột (nếu dùng Vanilla extract thì ta cho vào hỗn hợp bơ, lòng trắng)
Đánh tan đường, muối, làm bông nhẹ hôn hợp lòng trắng
Ấn lún sâu tức la bơ đã đủ mềm
Cho bơ vào hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông
Dùng ngón tay giữ túi bắt kem, tay kia cho bột vào
Cắt đầu túi 1 lỗ tầm 1 cm
Bóp dàn đều bột trên khay nướng
Cho khay nướng vào thanh giữa lò, nướng từ 8-10', bánh chín vàng bỏ ra rack để nguội. Cất hộp kín ăn dần.Bánh lưỡi mèo sau khi hoàn thành
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét