Tự làm dầu gấc tại nhà
Công dụng tuyệt vời của dầu gấc chắc ai cũng rõ rồi, sau đây web Hướng dẫn tự làm sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tu lam dầu gấc cực nhanh và đơn giản tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gấc chín đỏ tươi: 1 quả
- Rượu trắng
- Dầu ăn
Cách làm:
Các bạn lấy phần thịt gấc, tách bỏ hạt, đổ rượu vào ngâm thịt gấc với tỉ lệ 1 phần gấc thì 1,5 phần rượu. Rượu sẽ đóng vai trò làm chất dung môi tách chất béo ra khỏi thịt gấc một cách tối đa nhất và lưu giữ nhiều chất dinh dưỡng.
Cho phần thịt gấc vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây lấy phần hỗn hợp mịn và để lược bỏ chất xơ
Bắc chảo lên bếp sên phần hỗn hợp mịn, chú ý tránh để lửa to gấc dễ cháy tiết ra nhiều chất có hại, chỉ để nhiệt ở mức nhỏ đủ để nước và rượu bay hơi.
Đảo cho tới khi hỗn hợp khô lại thì cho dầu ăn vào, dầu ăn cho ~200ml/ 1 quả hoặc ít hơn nếu bạn muốn thành phẩm đậm đặc. Hạ nhiệt khoảng 70 độ, đun trong vòng 20-30' là ta thu được thành phẩm dầu gấc sánh đỏ. Để nguội, cất vào chai sạch để dùng dần. Dầu gấc dùng tốt nhất trong vòng 3 tháng nên các bạn chú ý làm vừa đủ dùng để làm mới thường xuyên nhé, chúc các bạn thành công.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gấc chín đỏ tươi: 1 quả
- Rượu trắng
- Dầu ăn
Cách làm:
Các bạn lấy phần thịt gấc, tách bỏ hạt, đổ rượu vào ngâm thịt gấc với tỉ lệ 1 phần gấc thì 1,5 phần rượu. Rượu sẽ đóng vai trò làm chất dung môi tách chất béo ra khỏi thịt gấc một cách tối đa nhất và lưu giữ nhiều chất dinh dưỡng.
Cho phần thịt gấc vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây lấy phần hỗn hợp mịn và để lược bỏ chất xơ
Đảo cho tới khi hỗn hợp khô lại thì cho dầu ăn vào, dầu ăn cho ~200ml/ 1 quả hoặc ít hơn nếu bạn muốn thành phẩm đậm đặc. Hạ nhiệt khoảng 70 độ, đun trong vòng 20-30' là ta thu được thành phẩm dầu gấc sánh đỏ. Để nguội, cất vào chai sạch để dùng dần. Dầu gấc dùng tốt nhất trong vòng 3 tháng nên các bạn chú ý làm vừa đủ dùng để làm mới thường xuyên nhé, chúc các bạn thành công.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm web hướng dẫn tự làm.
0 nhận xét